Ads (728x90)

Sushi là một trong những món ăn nổi tiếng nhất Nhật Bản. Món sushi thường được làm từ cơm kết hợp với hải sản tươi sống hoặc chín, với rau và với một số gia vị.
Hôm nay Ngon.thachthat.biz sẽ hướng dẫn các bạn cách biến món sushi nổi tiếng của xứ sở Phù Tang này trở nên lạ hơn với phong cách "lai" Việt khi trở thành món chay.
Món sushi chay
Các bước thực hiện
Bước 1
- Vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện nấu, cơm chín thì tưới giấm gạo pha đường, muối lên cơm rồi đảo đều, phơi ra ra cho nguội.
- Cá chay xắt mỏng; dưa chuột gọt vỏ, bỏ ruột, xắt dọc. Bơ bỏ vỏ và hột, xắt miếng dài. Bí đỏ luộc chín, cắt miếng chữ nhật vuông nhỏ.
Bước 2
- Làm cơm cuộn: Để rong biển lên mành tre, cho một lớp cơm mỏng đều lên phân nửa lá rong biển, rồi xếp lần lượt đậu hũ, bơ, dưa chuột lên cơm.
- Cuốn mành tre lại cho thật chặt. Khi ăn xắt khúc nhỏ.
Bước 3
- Làm cơm vắt: Dùng muỗng múc một nắm cơm cho vào lòng bàn tay, mẹo nhỏ ở đây là nắm một nắm vừa miệng rồi đặt cá hồi, hoặc bí đỏ lên trên.
- Cắt rong biển thành đoạn nhỏ chừng 1cm, rồi quấn quanh miếng cơm. Ăn cùng xì dầu Nhật.

Đăng nhận xét

Blogger