Ads (728x90)

Món đậu phụ cuốn lá lốt chay này rất thích hợp để bạn làm trong ngày đầu tháng âm lịch.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ trắng: 3 bìa
- Nấm hương:  10 cái nhỏ
- Mộc nhĩ: 4 – 5 tai
- Lá lốt: 20 – 25 lá
- Muối, mì chính, hạt tiêu
3 món chay ngon ngày đầu tháng - 1
Cách làm:
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.
- Đậu phụ đem dằm nát.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo. Chọn những chiếc lá nhỏ (hoặc bị rách) thái nhỏ.
3 món chay ngon ngày đầu tháng - 2
- Cho chung đậu phụ, nấm hương, mộc nhĩ, lá lốt thái nhỏ vào bát tô. Thêm muối, mì chính, hạt tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.
- Trải lá lốt ra, xúc hỗn hợp đậu phụ cho vào 1 đầu của lá lốt rồi cuốn tròn lại.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn đậu vào rán chín 2 mặt là được (nên để nhỏ lửa kẻo cháy).
Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Đăng nhận xét

Blogger